Khắc phục “trên bảo dưới không nghe” trong bệnh đái tháo đườngKhắc phục “trên bảo dưới không nghe” trong bệnh đái tháo đường

Rối loạn cương hay trong dân gian còn gọi là “trên bảo dưới không nghe” là phổ biến.

Rối loạn cương hay trong dân gian còn gọi là “trên bảo dưới không nghe” là phổ biến.

 Tôi năm nay 52, bị bệnh đái tháo đường cách nay 3 năm, hiện tại sức khỏe có phần giảm đi nhiều, đặc biệt là tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Hiện tại tôi rất lo lắng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vậy rất mong được bác sĩ giúp tôi khắc phục tình trạng trên.

(Thế Minh - Tiền Giang)

Bệnh đái tháo đường ngày nay đã trở thành những vấn đề y khoa phổ biến, với tính chất của bệnh điều trị kéo dài, thậm chí đến hết cuộc đời còn lại, vì vậy tác động về tâm lý cũng như những biến chứng để lại hết sức nặng nề, trong đó rối loạn cương hay trong dân gian còn gọi là “trên bảo dưới không nghe” là phổ biến.

 Về khắc phục, trước hết bạn cần điều trị và kiểm soát đường máu thật tốt, bằng việc khám và điều trị bởi bác sĩ nội khoa hay chuyên khoa nội tiết. Ngoài việc uống thuốc để điều trị đái tháo đường, bạn còn có chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ vận động hợp lý.

 

Vận động trên bệnh nhân đái tháo đường là việc làm hết sức cần thiết, vì vận động có tác dụng tốt để làm tăng tiêu thụ glucose ở ngoại vi, từ đó làm cho đường bớt tăng cao, tiêu chuẩn vận động phải đổ mồ hôi hay 30 phút vận động hàng ngày. Sau khi thực hiện các bước trên chưa hiệu quả thì bạn có thể dùng các thuốc ức chế PDE5 để điều trị rối loạn cương dương. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thuốc, thường dùng bạn có thể chọn pycalis. Dùng với liều 10mg, nếu chưa hiệu quả có thể tăng liều đến 20mg và uống trước khi sinh hoạt tình dục 30 phút đến 12 giờ. Thuốc có tác dụng đến 36 giờ, vì vậy chỉ sử dụng một lần trong ngày.

Tóm lại, rối loạn cương trong bệnh đái tháo đường là một vấn đề lớn, ảnh hưởng tâm lý, gây tác hại không nhỏ trên hiệu quả công việc, cống hiến xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy cần phát hiện và điều trị sớm đối với bệnh đái tháo đường nhằm tránh được nhiều biến chứng. Tuy nhiên, đây là một công việc hết sức tế nhị, đòi hỏi người bệnh lẫn thầy thuốc phải kiên trì, cần phối hợp nhiều biện pháp, kể cả biện pháp không liên quan đến tình dục, tùy theo mức độ mà điều trị thích hợp. Trong đó, phương pháp tâm lý và tư vấn về tình dục là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, người bệnh cần được khuyến khích thay đổi lối sống, sinh hoạt lành mạnh như: kiêng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, ăn uống điều độ theo chế độ đái tháo đường, chơi thể thao.

BS. TRẦN QUỐC LONG(SK&ĐS)

=============================================================================================

BẢO KỲ NAM TIÊU KHÁT

Sản xuất: 
    Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN 
HỌC VIỆN QUÂN Y
 

=========================================================================================

BẢO KỲ NAM TIÊU KHÁT

Sản xuất: 
    Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN 
HỌC VIỆN QUÂN Y
 

     Đặt hàng online

HỌ TÊN*
SỐ ĐIỆN THOẠI*
E-MAIL
ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG *
SẢN PHẨM CẦN MUA *
SỐ LƯỢNG *
NỘI DUNG 
Bạn vui lòng điền vào Đơn đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và giao hàng đến cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.
(Xin hãy nhập đầy đủ thông tin vào các trường có dấu *)


Các bài tin liên quan

Bảo kỳ nam TIÊU KHÁT

Quảng gánh lo biến chứng của tiểu đường, hạ và ổn định đường huyết tận gốc!

Áctisô chữa đái tháo đường

Cụm hoa được dùng trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường vì nó chỉ chứa lượng nhỏ tinh bột, phần carbon hydrat gồm phần lớn là inulin.

Tiêu khát là bệnh gì?

Bệnh nhân ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều, gầy nhanh và trong nước tiểu có nhiều đường nên ruồi và kiến bâu vào.

Bệnh tiểu đường type 2 có nguy hiểm không?

Khi bệnh đái tháo đường type 2 không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về mắt, thận, tim mạch, thần kinh.

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc điều trị tiểu đường, giúp duy trì đường huyết ổn định và phòng ngừa các biến chứng.

Người bị tiểu đường kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng khi điều trị bệnh tiểu đường và người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn để điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân và biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường tiêu khát

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh tiêu khát là căn bệnh mãn tính khoảng 5 triệu người dân Việt Nam đang mắc phải (theo số liệu năm 2014). Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tiêu khát và bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về thần kinh, thận, mắt, tim mạch, nhiễm trùng. Bệnh tiểu đường cùng các biến chứng hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.