Các loại bệnh viêm đại tràng và cách điều trịCác loại bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Nếu bệnh tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, thậm chí là ung thư đại tràng.

Nếu bệnh tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, thậm chí là ung thư đại tràng.

 Viêm đại tràng là một trong những bệnh tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay và tỷ lệ người mắc bệnh này ngày càng cao. Bệnh nếu không được điều trị triệt để ngay từ khi mới phát hiện bệnh, nếu bệnh tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, thậm chí là ung thư đại tràng.

Viêm đại tràng lành tính

Bệnh viêm đại tràng lành tính hay còn gọi là bệnh viêm đại tràng thông thường, viêm đại tràng cấp tính. Người bị viêm đại tràng lành tính thường có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tiện nhiều lần trong ngày, táo lỏng xen kẽ, mót rặn, đau hậu môn sau đại tiện, phân nhầy và có máu. Thêm vào đó, người bệnh bị đau quặn từng cơn khắp bụng, nhất là dưới rốn và kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được; thêm vào đó là cảm giác chướng bụng, khó chịu, nặng bụng.

Để điều trị viêm đại tràng lành tính, bác sĩ sẽ thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh sau đó kê đơn thuốc. Các thuốc thường dùng trong điều trị viêm đại tràng là kháng sinh đường ruột, thuốc điều hòa nhu động ruột, kèm theo men tiêu hóa sống. Khi có dấu hiệu bệnh viêm đại tràng, bạn nên đi khám để được tư vấn, lên kế hoạch điều trị kịp thời, không nên tự ý dùng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Viêm đại tràng mãn tính

Bệnh viêm đại tràng nếu không được chữa trị triệt để sẽ thường xuyên tái phát và phát triển thành bệnh viêm đại tràng mãn tính. Viêm đại tràng mãn tính thường dai dẳng với những triệu chứng như: Rối loạn tiêu hóa, khi lỏng khi táo, phân thường nát và đôi khi có phân sống; đau bụng, chướng bụng, cảm giác không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác muốn đi nữa.

Người bệnh cần phân biệt viêm đại tràng mãn tính với bệnh đại tràng chức năng như viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích vì chúng có nhiều triệu chứng giống nhau. Trong khi viêm đại mãn tính có tổn thương thực thể ở đại tràng thì bệnh đại tràng chức năng chỉ gây rối loạn chức năng đại tràng.

Khi điều trị viêm đại tràng mãn tính, tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng các loại thuốc khác nhau để khắc phục các triệu chứng như giảm đau, giảm co thắt ruột, chữa đi ngoài. Bên cạnh đó, người bệnh viêm đại tràng có thể điều trị bằng các bài thuốc đông y và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm đại tràng ác tính

Loét đại tràng lâu ngày, poplyp đại tràng làm gia tăng nguy cơ gây bệnh viêm đại tràng ác tính hay còn gọi là ung thư đại trực tràng. Bệnh có những triệu chứng như: Giai đoạn đầu là đại tiện ra máu nhẹ, không có cảm giác đau, giai đoạn muộn thì máu ra nhiều hơn, sẫm màu và phân chứa nhầy. Bên cạnh đó, viêm đại tràng ác tính còn có những dấu hiệu như: Người bệnh đại tiện xong vẫn còn cảm giác mót rặn, hậu môn đau dai dẳng và bị loét trong thời gian dài, bụng đầy hơi, khó tiêu, người bệnh thiếu máu, sụt cân không rõ nguyên nhân, khi khối u quá lớn có thể gây tắc ruột.

Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm tế bào, điều kiện sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị viêm đại tràng ác tính phù hợp. Người bệnh có thể được điều trị bằng một cách phương pháp sau: Phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột có khối u và vùng xâm lấn nó, xạ trị, hóa trị liệu, điều trị bằng laser hoặc cũng có thể điều trị triệu chứng.    Đặt hàng online

HỌ TÊN*
SỐ ĐIỆN THOẠI*
E-MAIL
ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG *
SẢN PHẨM CẦN MUA *
SỐ LƯỢNG *
NỘI DUNG 
Bạn vui lòng điền vào Đơn đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và giao hàng đến cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.
(Xin hãy nhập đầy đủ thông tin vào các trường có dấu *)


Các bài tin liên quan

Viêm đại tràng là gì?

Nếu bạn có những triệu chứng như hay cảm thấy nặng bụng, đi ngoài phân có máu